Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Anh Quốc

Từ 31/03/2009, Anh Quốc đã đổi visa sinh viên sang hệ thống tính điểm mới.

Hồ sơ xin visa được xét duyệt tại Thái Lan. Điều này nhằm đơn giản hoá thủ tục xin visa vào Anh. Du học sinh chỉ cần thoả mãn 2 điều kiện chính là có thể được cấp visa du học: 1). Được một trường ở Anh Quốc cấp thư mời học (được thể hiện dưới dạng số CAS) và 2). Chứng minh có đủ điều kiện tài chính để du học (với tài khoản gửi trong ngân hàng tối thiểu 28 ngày trước ngày nộp visa).

Trước đây, thủ tục xét duyệt visa bao gồm cả phỏng vấn và quyết định cấp visa được dựa trên sự đánh giá của cán bộ sứ quán - người phỏng vấn visa - nhưng bây giờ thủ tục xét duyệt visa được đổi mới. Xin visa đi du học Anh không cần phỏng vấn mà dựa trên việc xét duyệt hồ sơ. Điều này có nghĩa quyết định cấp visa được thực hiện khách quan hơn. Người nộp hồ sơ xin visa chỉ cần cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc đi học và có đủ tài chính chi trả cho quá trình học tập ở Anh. Thực hiện đúng 2 yêu cầu chính này, người nộp hồ sơ sẽ không có lý do gì để bị từ chối visa.

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến bị từ chối visa:

1. Giấy tờ ngân hàng không thể hiện được người đi học/người bảo lãnh tài chính có thể sử dụng số tiền của mình trong ngân hàng bất kỳ khi nào mình muốn. Điều này có thể là do tiền gửi có kỳ hạn trong ngân hàng và có điều kiện khi muốn rút tiền phải thông báo trước với ngân hàng. Nếu tài khoản gửi bằng vàng hoặc chứng khoán cũng có thể dẫn đến việc từ chối cấp visa.

 2. Thông tin trong CAS (Confirmation of Acceptance of Studies) không chính xác hoặc chưa đầy đủ.

Tin mới:

Một trong những cải tiến về thủ tục thị thực gần đây là học sinh có thể đổi trường học - nhà bảo trợ visa - khi đang ở vương quốc Anh và không cần quay về Việt Nam để xin lại visa. Điều này có nghĩa giúp học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Nói gọn lại, qui trình xét duyệt visa mới của Anh đã được cải tiến rõ ràng, công bằng và khách quan hơn. Nếu bạn có kế hoạch học tập nghiêm túc bạn sẽ không gặp trở ngại trong việc xin visa.

 

 

Đăng kí nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi:
Email của bạn